?

Log in

No account? Create an account
 
 
17 August 2015 @ 11:20 am
[Review] Natsu Matsuri 2015 (VS Battle)  
Đến hẹn lại lên :3
.
Jrs VS Battle năm nay có thể nói là xôm hơn năm ngoái, tuy vắng đi vài gương mặt (hút fan) nhưng ban tổ chức cũng đã kịp gom thêm một dàn Jr hùng hậu nữa bằng việc thay đổi nhân lực từng team và thành lập team HA – biểu diễn roller skating. Các bạn có thể tham khảo thêm về các đội tại đây. Bài viết này chỉ nhằm đánh giá một cách HOÀN TOÀN PHIẾN DIỆN sau khi xem các bài diễn của 5 nhóm; tức là mình sẽ đứng ở một góc độ fan đi xem, không biết các bạn đã bỏ ra bao nhiêu công sức luyện tập, và sẽ chỉ nhận xét theo cảm nhận hay dở của bản thân mà thôi.

.
Đầu tiên là team mới, team HA. Suy cho cùng đã gọi là mới, có nghĩa là các bạn ấy sẽ phải làm quen từ đầu, trong khi các nhóm khác chỉ cần mất vài buổi để ôn lại những động tác cũ thì các bạn ấy mất nhiều thời gian hơn; cho nên, cảm giác của mình khi xem perf của các bạn ấy cũng cỡ cỡ team MU năm ngoái. ^^” Các bạn còn khá lúng túng khi sử dụng giày trượt, các động tác còn vụng nhưng đúng là các bạn đã làm rất tốt công tác giao lưu với fan. Mình là fan đi xem, thấy Yasui ngã lên ngã xuống xong mà không vote ủng hộ thì thiệt uổng =))

.

Tiếp đến là team MU, năm ngoái mình không đánh giá cao team của Genki lắm, thật ra năm nay cũng không LOL. Có thể do MU hiện đang là nhóm có lượt thắng cao nhất nên mình đã trông đợi nhiều hơn (?) hoặc cũng có thể do hiện nay break dance dần trở nên phổ biến hơn; các tiết mục biểu diễn của Jr hiện nay cũng có nhiều động tác break dance, acrobat các kiểu nên mình nghĩ, chủ đề của các em không mới, muốn để lại dấu ấn thì các em phải thật xuất sắc. Nói thật lòng, năm nay team MU đã khá hơn rất nhiều so với năm ngoái, các em có nhiều động tác khó hơn, thoải mái hơn, biết giao lưu với fan hơn, và Genki cũng giỏi hơn năm ngoái nhiều. Nhưng chỉ xin khen các em đã tiến bộ hơn, chứ vẫn chưa thể khen bài biểu diễn của các em hay, nói sao nhỉ, các em vẫn chưa tạo được ấn tượng gì nhiều cho mình

.
Trong 3 team nằm trong phần preview ngày 9 tháng 8, mình vẫn đánh giá cao team GA nhất. Không phủ nhận một phần là do có bias của mình ở trỏng nhưng nếu xem, bạn có thể thấy mình không hề thiên vị Juri, vì em ấy đã làm cực-kỳ-tốt, từ lúc luyện tập đến khi thi đấu. Tuy có hơi đáng tiếc vì phải ra quân với 4 thành viên và Myuto cũng không thực hiện thành công 100% các cú dunk, nhưng mình thích đoạn solo dunk cũng như phần mở đầu cool vãi chưởng. (Mặc dù cứ dunk xong là lăn ra té thì hình như cũng không được ngầu lòi cho lắm LOL hy vọng các bữa sau sẽ khá hơn~). Và Myuto với Juri nom như sinh đôi thứ thiệt ấy =))

.
Có một câu nói thế này, “You can’t win the same way”, mình có thể hiểu vì sao nửa chặng đầu team RA chỉ thắng 2/8 trận. (Không liên quan đến việc các em thất bại nhiều trong phần preview vì coi như xui bị quay trúng ngày không chừng, chứ fan repo mình đọc thì mấy em thi vẫn tốt lắm ^^) Nhóm nhảy hay, như năm ngoái, có nghĩa là phần lớn vẫn là động tác cũ, chỉ khác người thực hiện. Shin vẫn thực hiện các động tác acrobat (cùng với Kauan); Hokuto nhảy hip hop, vân vân… các động tác mới giống nhảy hơn là nhảy dây; cho nên khi mình xem không có cảm giác muốn fangirl như hồi 2014. Điểm cộng là giống như team GA, năm ngoái chỉ có một người ôm speed step thì năm nay đến tận ba. Nửa chặng sau thắng liên miên tới tấp nên chắc cũng cải tiến dữ dằn lắm. Muốn xem~~~

.
Và cuối cùng, mặc dù phải rời cuộc chơi sớm, nhưng với mình team SHA luôn là nhóm có màn biểu diễn khiến mình hài lòng nhất. Năm nay nhóm đã thả lỏng hơn nhiều so với năm ngoái, biết kết hợp nhiều nhạc khí hơn, biết phát huy thế mạnh của từng thành viên trong nhóm hơn. Xem SHA diễn, đảm bảo sẽ có cảm giác như là đang xem musical thứ thiệt, rất dễ thương, âm nhạc có thể được tạo ra từ bất cứ thứ gì. Bạn có thể tìm được chất nhạc, vũ đạo, kịch, thậm chí là cái kiểu hút fan rất idol nữa. Nói chung, như mình đã nói ở đầu, vì chủ đề không thay đổi, nên các team buộc phải tiến bộ hơn để người khác phải chú ý vào màn biểu diễn của mình. Và team SHA đã hoàn toàn làm được. ^^ Tuy hơi tiếc là đoạn tung dùi vào thùng nhôm đã bị bỏ đi, nhưng thay bằng đoạn nhảy với cây lau nhà cũng ok lắm rồi~
.
.

Đây dù sao cũng là ý kiến riêng, hy vọng nhà đài sẽ chiếu một buổi Special Performance cho chúng ta xem để có cái nhìn chính xác hơn với phần biểu diễn của các nhóm (LOL chắc không có đâu khỏi mơ ;A;). Và dành cho bạn nào chưa bắt kịp thông tin, SHA và HA đã phải dừng chân ở vòng loại với kết quả là 7 thắng 9 thua (SHA 2015 điểm | HA 2002 điểm). Còn trận chung kết giữa GA, MU và RA sẽ diễn ra trong 2 ngày, mỗi ngày 3 lượt đấu.

Và vì đây là ý kiến cá nhân, nên cũng xin phát biểu luôn, phần này có hơi hướm ném đá… BTC nên bạn có thể không đọc nếu lo rằng sẽ mất vui :3 Như chúng ta đã biết, kết quả chung cuộc (cả 2 mùa) đều được tính như sau: team nào thắng nhiều trận hơn team đó thắng; bằng số trận thắng thì tính tổng điểm. Nói chung giải là người ta mở, mình ý kiến ý cò gì cũng hông được, mình chỉ cảm thấy như vầy, mỗi team thi 16 trận, khi bạn thua 2 trận liền hoặc thua từ 5-6 trận (như team RA trong chặng 1) sẽ rất dễ mất tinh thần. Thi vui thì vui chứ tâm lý mà, đâu phải như manga đâu mà bị thua không còn gì để mất cái buff máu trở lại =)) (nói chứ hình như team RA là vậy thiệt LOL). Nên thay vì tính trận thắng (vì nó quá dễ đoán kết quả), sao không tính ngược lại (dựa vào tổng điểm và nếu bằng điểm thì so số trận thắng)? Thứ nhất, bạn thắng nhiều không có nghĩa là điểm bạn cao, như team MU thắng 10/16 trận với 1995 điểm trong khi team SHA ra về vì chỉ thắng 7/16 trận nhưng lại hơn MU tới 20 điểm. Thứ hai, mình tự thấy như vầy phần thi đấu nó sẽ máu hơn khi các team sẽ phải tranh nhau từng điểm từ cả fan và Jr. Cuối cùng là có thể đỡ uổng hơn phần điểm chênh lệch trong mỗi trận đấu nữa.

Ngoài ra, đề nghị năm sau nếu còn tổ chức thì hay đổi chủ đề đi T^T hoặc có giữ số chủ đề thì cũng hãy đổi team đi~ Ít ra cũng để cho các leader được trải nghiệm chút đi chớ!!!!!
 
 
Current Mood: fangirl
Current Music: Thà rằng như thế =))))))
 
 
 
dtt123dtt123 on August 17th, 2015 06:02 am (UTC)
nói tóm lại là 'cố nuốt nước mắt lặng thầm đeo ava bánh bèo' đi em :3
Monkeysamaheeyoungie on August 17th, 2015 11:54 pm (UTC)
Nếu chị nào bắt thắng mà vẫn ráng đòi đeo ava bèo thì em đeo thôi :v Chuyện đơn giản thôi mà chị, em viết cái bài này cũng có phải để dìm bèo đâu =)))))
dtt123dtt123 on August 18th, 2015 01:24 am (UTC)
nói chung là em thua rồi, s mà thắng thì đương nhiên em phải đeo ava bèo rồi :3